Home / Chế biến / Món Tôm / Tiết canh tôm hùm

Tiết canh tôm hùm

PinterestShare

Tiết canh tôm hùm là một món ăn chơi khai vị và mang tính chất thưởng thức, vừa bổ dưỡng, vừa tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu

Tôm hùm sống tôm sú bơi: 0,3kg, húng bạc hà, rau ngò rí, tiêu, bột ngọt, đậu phộng rang (lạc rang), lá tía tô, chanh quả.

 Cách thực hiện Sơ chế và chuẩn bị nhân tiết canh tôm

Tôm sú đang bơi, làm sạch, ta đem hấp hoặc luộc chín. Sau đó bỏ hết phần vỏ, tiếp đó ta băm nhỏ. Húng bạc hà, rau ngò rí, sau khi rửa sạch ta lấy mỗi loại khoảng 4 -5 ngọn rồi thái nhỏ.

Như vậy các nguyên liệu đã được chuẩn bị xong, ta cho tôm sú và rau thơm 2 loại đã được bằm và thái nhỏ vào bát và trộn đều, ta cho thêm một chút tiêu, một chút bột ngọt vào trộn đều. Các bạn thấy là ta không cho một chút gia vị mặn nào vào là bởi vì tiết canh tôm hùm đã có độ mặn sẵn. Sau khi nguyên liệu của tiết canh tôm đã được trộn đều, ta có thế cho ra từng tách nhỏ, nhưng ở đây tôi cho ra đĩa có độ sâu lòng vừa phải rồi dàn đều nhân ra.

Lấy tiết canh tôm hùm

Đây là khâu quan trọng nhất nên các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau. Trước hết ta phải chuẩn bị dụng cụ để lấy tiết, ở đây tôm dài khoảng 25cm – 30cm. Ta dùng dụng cụ chích nhẹ vào phần mặt dưới, nơi tiếp xúc giữa mình và đầu. Lưu ý, độ sâu của vết chích khoảng 1 – 1,5cm, tùy theo độ dày mỏng của mình tôm.

tiết canh tôm hùm canada

Xem qua video lấy tiết canh tôm hùm

Công đoạn cắt tiết

Ta chỉ lấy ra một lượng tiết vừa đủ cho phần nhân đã làm, sau khi lấy tiết ra đĩa, ta sẽ chờ khoảng 3 – 5 phút cho tiết canh đông hẳn. Tiết ra đĩa có màu hơi ngà, xanh và trong, như vậy là được, sau đó cho vào lò hấp 5 phút.

Món tiết canh tôm hùm được phục vụ kèm rau thơm, một chút lạc rang đập dập, có thể thêm một chút chanh nếu thích. Ngoài ra quý khách có thể tự chế biến tôm hùm thành các món ăn ngon

tiet-canh-tom-hum-canada-2

Món tiết canh tôm hùm là một món hải sản ăn chơi khai vị và mang tính chất thưởng thức. Món ăn có được sư bổ dưỡng cho cơ thể và tốt cho sức khỏe.

Bình Luận

comments

Có thể bạn quan tâm

mon-an-che-bien-tom-mu-ni-1

Chế biến món ăn từ tôm mũ ni

ShareTôm mũ ni có hương vị gần như giống với tôm hùm. Hiếu Hải Sản ...

tom-su-nuong-muoi-ot

Tôm nướng muối ớt

Ngày cuối tuần nghỉ ngơi đã đến, đây là dịp để cả nhà cùng quây ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.