Home / Tin tức / Hải sản / Đến Mũi Né nhớ tham quan chợ hải sản

Đến Mũi Né nhớ tham quan chợ hải sản

PinterestShare
 
 
Summary

Dọc theo bãi ngang Mũi Né Phan Thiết, tiếng trao đổi mua bán như xua tan không khí còn hơi sương của buổi sớm mai. Các loại hải sản ở đây lúc nào cũng tươi rói mà giá cả phải chăng.

>>> Phong phú hải sản Cà Mau

>>> Cách chọn mua hải sản tươi ngon

Làng chài Mũi Né từ những khu resort Mũi Né, bạn đi theo quốc lộ 706 đến 1 đoạn bạn sẽ thấy làng chài Mũi Né.Làng chài là nơi tuyệt vời để tìm hiểu đời sống dân địa phương và cũng là nơi để mua hải sản tươi sống nhưng với giá khá mềm. 

hải sản mũi né

Nhờ nép mình trong vịnh nhỏ, quanh năm biển lặng, sóng yên, nên làng chài Mũi Né là bến đỗ an lành cho tàu thuyền của ngư dân Phan Thiết. Nếu biển buổi sớm lặng lẽ với hàng trăm chiếc thuyền như say ngủ dưới bầu trời đẫm sắc xanh lam kỳ ảo, thì khi hoàng hôn buông xuống biển lung linh bàng bạc sáng mà mỗi con thuyền là một nét lặng mộc mạc.

hải sản mũi né

Làng chài Mũi Né không chỉ êm đềm và quyến rũ bởi cảnh quan thiên nhiên độc đáo, mà còn ẩn chứa nhiều âm điệu nhộn nhịp của cuộc sống miền biển.

hải sản mũi né

Xộc vào mũi là hương vị nước mắm, mùi vị mặn của biển và mùi cá từ hàng trăm ghe, tàu chở đầy ắp cá, sau một đêm miệt mài đánh bắt cá gĩa biển khơi.

hải sản mũi né

hải sản mũi né

Những nụ cười trên khuôn mặt hốc hác sau một đêm đánh cá, tiếng chào bán, ngã giá đem lại sức sống cho cả vùng vịnh nhỏ này.

hải sản mũi né

Thành phố du lịch Phan Thiết vốn là địa phương có nghề biển lâu đời và nổi tiếng. Vì vậy, đến tham quan Phan Thiết, khách du lịch rất thích tìm hiểu và khám phá những gì liên quan đến nghề biển như làm nước mắm, chế biến hải đặc sản và nhất là những làng chài.

hải sản mũi né

Hải sản ở đây ít bán theo ký mà thường bán theo mớ.

hải sản mũi né

Ghẹ sống mới vừa đánh bắt lên.Các bạn có thể chọn lựa thoải mái.

hải sản mũi né

Tôm hùm, cua huỳnh đế, tôm sú biển và nhiều loại hải sản tươi sống cao cấp được bày bán ở chợ hải sản Mũi Né.

hải sản mũi né

Hiện tại các sản phẩm hải sản tươi sống ngon đánh bắt dưới biển đa phần bà con chỉ bán cho khách du lịch chứ ít đi bán chợ như trước đây.

hải sản mũi né

Các làng chài ở đây, bây giờ không đơn thuần làm biển để kiếm sống, mà bà con ngư dân ở đây vừa đánh lưới và vừa làm du lịch.

hải sản mũi né

hải sản mũi né

Không những bán hải sản tươi sống, bà con làng chài còn chế biến cả những món ăn tươi sống từ chính sản phẩm mình đánh bắt được.

Được sự ưu đãi từ thiên nhiên, vùng đất Phan Thiết có nhiều bãi biển hoang sơ đẹp đến say đắm lòng người. Từ Mũi Né đến Tiến Thành, một hệ thống resort mọc lên san sát ven các bãi biển đã tạo nên một Phan Thiết năng động, nhộn nhịp. Và lẩn khuất đâu đó ven các resort vẫn còn đó sự êm đềm, và đôi lúc nhộn nhịp của các làng chài đã tồn tại từ trăm năm qua.

Bài viết: Cungcaphaisan.com

Bình Luận

comments

Có thể bạn quan tâm

Vẹm xanh New Zealand

  Summary– Sản phẩm: Vẹm xanh New Zealand xông nhiệt, được đóng gói tại New Zealand ...

nhum-a10

TRỨNG NHUM – TRỨNG CẦU GAI

  Summary? Cực kỳ giàu dinh dưỡng. ? Món ngon ít có, hàng theo mùa ? ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.