You are here: Trang Chủ >> Cua Ghẹ >> Cua huỳnh đế >> Cua huỳnh đế

Cung cấp hải sản tươi sống TPHCMEmail In PDF.

Cua huỳnh đế

Sản phẩm: So với các loại hải sản khác,cua huỳnh đế khẳng định đẳng cấp về chất lượng mà lâu nay được ví ngang với cá tuyết đen, cá hồi đỏ...

Giá bán:vu lòng liên hệ

Chi tiết:

Tên gọi cua huỳnh đế được lý giải khá thú vị. Ngày xưa, vua chúa khi du ngoạn ở các vùng biển đẹp thấy ngư dân đánh bắt được loại cua màu đỏ hồng như chiến bào, hình dáng như loài rùa nên ăn thử. Càng ăn thấy càng ngon, càng sung sức nên vua ra lệnh cho ngư dân phải thường xuyên dâng lên hoàng cung. Từ đó tên gọi cua huỳnh đế (còn gọi là cua hoàng đế) lưu truyền trong dân gian.

Trên vùng biển Việt Nam vốn phong phú tài nguyên hải sản không phải nơi nào cũng có cua Huỳnh đế. Nơi sống của cua là vùng biển sạch, có đáy cát vàng và nguồn nước trong xanh nên "quyến rũ" được loại cua mang thương hiệu "vua" đến trú ngụ và sinh trưởng. Cua Huỳnh đế chỉ rộ nhất vào mùa xuân, khoảng từ tháng 12 đến tháng 3 âm lịch. Thường thì những tháng mùa xuân, biển trở ngọn gió nồm, rất êm nên khuyến khích loại cua "vua" sinh sản và đi tìm thức ăn.

Ảnh: Cua Hoàng đế luôn hấp dẫn với thực khách.

Ngư dân rất kỳ công khi ra khơi săn tìm cua huỳnh đế. Có thể đánh bắt bằng lưới giã cào, nhưng để có được những chú cua "vua" chất lượng cao thì phải dùng một dụng cụ gọi là rập. Rập "bẫy"cua Huỳnh đế có hình dạng như chiếc nón, được gắn mồi tươi ở chính giữa. Mỗi thuyền ra khơi thường trang bị từ 200 - 300 cái rập, khi thả mỗi cái cách nhau chừng 5m, nối kết bằng một trục dây để phăng như phăng lưới. Đôi khi sau cả buổi thả rập chỉ thu về được vài ba chục con. Cua Huỳnh đế có những con ở vùng biển nước sâu nặng hơn 1 ký. Được nhiều con cỡ này thì ngư dân mừng như bắt được vàng, vì nó là biểu hiện của sự may mắn.

 

Cua huỳnh đế tại cửa hàng “ Hải Sản Vùng Đất Nắng ” cung cấp còn tươi sống (giá bán có thể thay đổi chút ít theo thời vụ).

Các bạn vui lòng gọi 093.47.45.437 - Hiếu để biết thêm thông tin chi tiết và có giá tốt nhất.

Nhận cung cấp cua huỳnh đế cho các nhà hàng và cá nhân có nhu cầu.

Lần cập nhật cuối ( Chủ nhật, 13 Tháng 4 2014 08:50 )